Dollars House | ดอลล่าร์ เฮ้าท์ คาเฟ่ ระยอง

 

 

รีวิวคาเฟ่ ดอลล่าร์ เฮ้าท์ บนถนนสายล่างระยอง ตรงข้ามร้านมานีมีบาร์ หลังจากปรับโฉมใหม่ ทางร้านก็มีเมนูอาหาร และของหวานเพิ่มขึ้นมาอีกเพียบ และรสชาติก็ยังเด็ด ยังอร่อยเหมือนเดิม แถมราคาไม่แรงด้วย

หนีบรรยากาศวุ่นวายๆ มาพักทานอาหาร และของหวานๆ ที่ร้าน ดอลล่าร์ เฮ้าท์ กันเถอะตัวเธอ! หลังจากที่ทางร้านได้ปรับโฉม ตกแต่งใหม่ ให้ไฉไลกว่าเดิม และเพิ่มเติมเมนูใหม่ๆ มาอีกเพียบ พร้อมยกโขยงความอร่อย มายั่วน้ำลาย มีหรอที่เราจะปล่อยให้ของดีๆ แบบนี้ ผ่านเราไปง่ายๆ หึหึ ไปสิคะ รออะไร

เริ่มต้นเมนูของคาวก่อนเลย หรือใครจะจัดของหวานก่อนก็ได้ ไม่ว่ากัน เราบอกได้เลยว่าอร่อยทุกอย่าง ผัดไทยมีรสกลมกล่อม กุ้งสดมาก เส้นอร่อย ตัดเส้นมาให้เรียบร้อย คือมันจะยาวพอดีคำ ไม่ต้องใช้ช้อนเราตัดเส้นอีกรอบ ก๋วยเตี๋ยวไข่น้ำหมูบะช่อ ตอนมาเสิร์ฟที่โต๊ะนะ กลิ่นกระเทียมเจียว กับความหอมของน้ำซุปลอยขึ้นมาเตะจมูกเราอย่างแรงเลย อันนี้ไม่ต้องปรุงก็อร่อย สลัดหมูทงคัตสึ หมูมีความกรอบ คือดีงามอ่ะ และข้าวกุ้งขี้หนู อันนี้ก็เด็ด มีความอร่อยของกุ้งผัด และแอบแซ่บนิดๆ (ก็ต้องแซ่บป่ะ เพราะมันคือกุ้งผัดกับพริกขี้หนู ฮ่าๆ)

แล้วมาจบมื้อนี้อย่างเริ่ดๆ ด้วยของหวาน กับ ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟ & วาฟเฟิลฮ่องกง อันนี้ทีเด็ด อร่อยทั้งไอติม และวาฟเฟิลเลย แต่คือมันละลายเร็วมาก มาวางปุ๊ป ถ่ายได้สองรูป เริ่มละลายละ ถ้าใครคิดจะเก็บภาพ ต้องมีความพร้อมระดับนึงนะจ๊ะ ฮ่าๆ มาต่อกันด้วย คาปูชิโนร้อน พร้อมปริ้นรูปสวยๆ ใครอยากมีกาแฟที่เป็นรูปของตัวเอง ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยแอด Line ร้าน จากนั้นก็ส่งรูปให้ทางร้าน เค้าก็จะปริ้นลงบนกาแฟร้อนของเราให้ เป็นไง ? เริ่ดใช่ไหมละ ส่วนเราไม่มีรูปในดวงใจ เพราะไม่ได้เตรียมไว้ก่อน เลยเลือกรูปจากทางร้านเอา ปริ้นออกมาได้สวยเหมือนจริง แถมทิ้งไว้ตั้งนานรูปก็ยังไม่จางไป ถ่ายรูปได้ไปหลายช็อตเลย และมาปิดท้ายกันด้วย แพชชั่นฟรุ๊ต สายไหม คือมันใหญ่มาก สายไหมอ่ะ ใหญ่กว่าแก้วอีก สงสัยต้องเรียกเพื่อนมาซัก 100 คน เพื่อช่วยกันเลียให้หมด ฮ่าๆ แพชชั่นฟรุ๊ต ตัวนี้เป็นน้ำเสาวส มีความเปรี้ยวอมหวาน ดูดแล้วสดชื่นเลยนะ

บรรยากาศร้านที่เปลี่ยนไปใหม่ ตั้งแต่หน้าร้าน จนถึงข้างในร้าน ทำให้มีมุมนั่งเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่แออัดนะ ทุกโต๊ะที่ถูกจัดวางไว้ คำนึงถึงความสะดวกสบาย และความเป็นส่วนตัวในระดับหนึ่ง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด มีมุมถ่ายรูปเยอะขึ้น สาวๆ ที่ชอบถ่ายรูป รับรองถูกใจแน่นอน

ร้าน Dollars House (ดอลล่าร์ เฮ้าท์) ตั้งอยู่ในเมืองระยอง บนถนน ราษฎร์บำรุง (ถนนสายล่าง) ตรงข้ามกับร้านมานีมีบาร์เลยครับ การเดินทางมาร้าน ดอลล่าร์ เฮ้าท์ ถ้ามาจาก รพ. ระยอง ให้เลี้ยวลงมาที่ถนน สายล่าง จากนั้นขับรถมุ่งหน้าไปทาง Zoods & Virtigo Bar จะเจอร้าน ดอลล่าร์ เฮ้าท์ อยู่ทางซ้ายมือ

เราสามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลย แต่ถ้าหน้าร้านเต็มก็ให้ขับรถเลยร้านไปหน่อย จะมีลานกว้างไว้จอดรถได้ครับ แค่เดินข้ามถนนมาหน่อยท่านก็จะได้พบกับความอร่อยที่สุดฟินแล้ว ดูแผนที่ร้าน Dollars House ข้างล่าง

เมนู:: เครื่องดื่มจะมี กาแฟ, ชา, ช็อคโกแลต, น้ำผลไม้แยกกาก, น้ำอิตาเลี่ยนโซดา, สมูตตี้
ของหวานจะมี ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟ, วาฟเฟิล, บราวนี่, เค้กโฮมเมด, ช็อคโกแลตลาวา, ฮันนี่โทสต์, ปังปิ้ง
ของทานเล่นจะมี เกี๊ยวซ่า, ไส้กรอกทอด, เต้าหู้ทอด, เฟรนช์ฟรายส์, ข้าวเกรียบอ่อน (มีเฉพาะ ส.-อา.)
ของคาว จัดหนัก มีหลายเมนู เช่น สลัด, ก๋วยเตี๋ยว, ผัดไทย, สุกี้, โจ๊ก, ต้มยำ, ข้าวผัด, สปาเก็ตตี้, สเต็ก, มักกะโรนี, ยำ, ราดหน้า, ข้าวราดต่างๆ มากมาย

เมนูแนะนำ:: ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟ & วาฟเฟิลฮ่องกง, ช็อกโกแลตเย็น, คาราเมล แม็คเคียโต้, มันม่วง, บานอฟฟี่, บราวนี่, เต้าหู้ทอด, ข้างกุ้งขี้หนู (โปะไข่เจียว), ก๋วยเตี๋ยวไข่น้ำหมูบะช่อ, ผัดไทยกุ้งสด
 


 

ผัดไทยกุ้งสด จานละ 79 บาท
เส้นเหนียวนุ่ม กุ้งสด ใครชอบรสจัดจ้าน เติมพริก กับมะนาวหน่อย อร่อยเลย
 

ก๋วยเตี๋ยวไข่น้ำหมูบะช่อ ชามละ 79 บาท
น้ำซุปรสกลมกล่อม ไม่ต้องปรุงเลย เส้นก๋วยเตี๋ยวทางร้านทำเองด้วยนะ คือดีย์อ่ะ
 

ข้าวกุ้งขี้หนู (โปะไข่เจียว) จานละ 129 บาท อร่อย แซ่บจี๊ด พริกขี้หนูร้อยเม็ด

 

สลัดหมูทงคัตสึ จานละ 139 บาท
กรอบมาก ห้ามพลาด!
 

แพชชั่นฟรุ๊ต สายไหม แก้วละ 120 บาท
น้ำในแก้วมีหลายรสชาติ หรือใครอยากทานน้ำอะไร แต่อยากใส่สายไหมเก๋ๆ ก็แจ้งทางร้านได้เลย
 

คาปูชิโนร้อน ปริ้นรูปสวยๆ แก้วละ 65 บาท
อยากปริ้นรูปอะไร จะรูปตัวเอง หรือข้อความพิเศษๆ ได้หมด แค่ Add Line ทางร้านและส่งรูปที่ต้องการปริ้น ก็ได้เครื่องดื่มแก้วพิเศษที่ไม่เหมือนใครแล้ว เก๋ไปอี๊กก
 

ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟ & วาฟเฟิลฮ่องกง จานละ 149 บาท
ไอศกรีมมีให้เลือก 2 รส คือ วนิลา และช็อคโกแลต หรือจะมิกซ์รวมกันสองรสเหมือนจานนี้ก็ได้นะ เผื่อใครเลือกไม่ได้ เพราะมันอร่อยทั้งสองรสเลย ฮ่าๆ
 

Line ของทางร้าน ไว้แอดสอบถาม หรือส่งรูปให้ปริ้งลงในกาแฟก็ได้

 
อันนี้เป็นเมนูเก่า ที่เคยมาถ่ายก่อนร้านปรับปรุงโฉมใหม่ ซึ่งก็ยังมีให้บริการอยู่นะจ๊ะ
dollars-house-rayong-20dollars-house-rayong-18สเต็กหมู พอร์คชอป (Pork chop steak) 189 บาท
 

dollars-house-rayong-24dollars-house-rayong-23สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดพริกแห้งทูน่า 139 บาท อันนี้เด็ดครับ อร่อยๆ รสชาติจัดจ้าน ใครไม่ทานเผ็ด ต้องแจ้งเค้าก่อนนะ
 

dollars-house-rayong-16dollars-house-rayong-17สปาเก็ตตี้ซอสหมู 80 บาท เมื่อได้ลองชิมเส้นดำเข้าไป ผมกับนางก็อดใจไม่ได้ ใจมันอยากจะลองชิมสปาเก็ตตี้แบบอื่นด้วย ก็เลยจัดมาอีก สเต็กก็ยังไม่หมด #ความอร่อยทำให้คนตะกละ ผมหมายถึงนางนะ ฮ่าๆ
 

dollars-house-rayong-26สตรอเบอรี่โซดา 75 บาท

 
dollars-house-rayong-9dollars-house-rayong-8วาฟเฟิลกีวี่ 139 บาท อ๊ากกกก อาาาาหย่อยอะ ^ ^

 

dollars-house-rayong-4ขนมปังปิ้งสังขยา แบบใหม่ เปลี่ยนเป็นเมนู คอนโดปังปิ้ง (นมและสังขยา) คอนโดละ 75 บาท อันนี้ผมชอบเป็นพิเศษครับ ขนมปังกรอบ มีรสเค็มจากเนยนิดๆ และสังขยาที่ไม่มากเกินไป ฟินครับบอกตรงๆ ส่วนใครชอบแบบขนมปังนิ่มๆ ผมว่าคงต้องแจ้งเค้าก่อนนะ

 

dollars-house-rayong-6คาราเมล ท๊อฟฟี่นัท 120 บาท กาแฟหอม และเข้มข้นครับ วิปครีมอร่อย แถมมีอะไรหวานๆ เป็นเกร็ดๆ ในวิปครีมด้วยครับ กินแล้วเคี้ยวได้กรุบๆ ผมก็บอกไม่ถูก ฮ่าๆ

 

ร้าน ดอลล่าร์ เฮ้าท์ (Dollars House)

 • โทร: 063-3246995
 • Facebook: Dollars House
 • เวลาเปิด-ปิด: 09:00-18:00 น. ทุกวัน
 • แอลกอฮอล์: ไม่มีจ้า
 • ฟรี wifi: มี
 • English Menu: มี
 • ที่จอดรถ: จอดรถได้ที่หน้าร้าน หรือ ขับรถเลยไปหน่อย จะมีที่จอดเป็นลานกว้างอยู่ตรงข้ามร้าน (ในกรณีที่ขับรถมาแล้วร้านดอลล่าอยู่ซ้ายมือนะ)
 • รับบัตรเครดิต: รับจ้า ยอดเงินขั้นต่ำ 500 (ไม่ชาร์ต)
 • GPS: 12.680187, 101.267483

 

ดูแผนที่ร้าน ดอลล่าร์ เฮ้าท์ ใน Google Map คลิกที่นี่

คะแนน
 • รสชาติ
 • การบริการ
 • คุ้มค่าคุ้มราคา
 • บรรยากาศชวนหลง

คะแนนรวมเต็ม 5 คะแนน

คะแนนรีวิวนี้เกิดขึ้นจากความเห็นส่วนตัวของพวกเรา นักหลงทาง ซึ่งบางท่านอาจเห็นแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลครับ

4.3

Comments