รีวิว ทะเล ระยอง หาดต่างๆ ในจังหวัดระยอง

rayong-beach
รวมรีวิว ทะเลระยอง หรือ ชายหาดในระยอง ที่เหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำ นั่งชิว หรือเหมาะกับการปั่นจักรยาน พร้อมข้อมูลการเดินทาง และแผนที่ เฉพาะหาดฝั่งแผนดินใหญ่เท่านั้นนะครับ ฮ่าๆ พูดอย่างกับหนังจีนแนะ (หาดที่ไม่ต้องนั่งเรือข้ามไปเกาะนะครับ)

ผมขอ ยกมา 4 หาดของระยองที่นิยมสุดๆ ก็คือ หาดแสงจันทร์, หาดแม่รำพึง, หาดสวนสน, หาดแหลมแม่พิมพ์

ระยะทาง (เริ่มจากหาดที่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุด)
– หาดแสงจันทร์ 3 กม. จากตัวเมืองระยอง
– หาดแม่รำพึง 10 กม. จากตัวเมืองระยอง
– หาดสวนสน 23 กม. จากตัวเมืองระยอง
– หาดแหลมแม่พิมพ์ 50 กม. จากตัวเมืองระยอง

ชายหาดที่น่าเล่นน้ำ (ตามลำดับมากไปน้อย)
– หาดแหลมแม่พิมพ์ ผมว่าสะอาดสุด คลื่มลมไม่แรงมาก
– หาดแสงจันทร์
– หาดสวนสน
– หาดแม่รำพึง

หาดที่ร้านอาหารทะเลน่านั่งที่สุด (ตามลำดับมากไปน้อย)
– หาดแม่รำพึง
– หาดแหลมแม่พิมพ์
– หาดแสงจันทร์ (ถ้าเป็นช่วงค่ำๆ แนะนำหาดนี้ครับ ร้านน่านั่งจะเยอะหน่อย)
– หาดสวนสน

 

 

หาดแสงจันทร์ หรือ หาดพีเอ็มวาย PMY

PMY
แสงจันทร์ หรือ หาดพีเอ็มวาย PMY อยู่ใกล้ตัวเมืองระยองมากที่สุด มีร้านอาหารทะเล จิ่มจุ่ม ปลาเผา พร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนใหญ่เปิดให้บริการช่วงเย็น ตั้งแต่ห้าโมงเย็นเป็นต้นไป น้ำทะเลที่หาดนี่ก็โอเค แต่ไม่สะอาดมากนัก ถึงแม้จะมีกองหินไว้ดักคลื่นแต่คลื่นก็ยังแรงอยู่ครับ ถ้าจะเล่นให้เล่นในอ้าวเล็กๆ ระหว่างหินครับ สวนสุขา-ห้องอาบน้ำ มีบริการอยู่ตรงศูนย์ อปพร. ครับ

ดูเพิ่มเติมคลิก!!

 

 

หาดแม่รำพึง

mae-rum-phung
แม่รำพึง เป็นทะเลที่อยู่ห่างตัวเมืองระยองนิดหน่อย ประมาณ 10 กม. หาดนี้มีร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อหลายร้านเลยครับ ที่หาดมีถนนเลียบหาดสามารถเดินเล่น หรือปั่นจักรยานก็ได้ น้ำทะเลที่นี่ก็เล่นได้ครับ แต่จะอันตรายนิดนึง เพราะหาดนี้คลื่นลมแรงมาก ต้องระวังกันหน่อยนะครับ

ดูเพิ่มเติมคลิก!!

 

 

หาดสวนสน

suan-son
สวนสน เป็นทะเลที่อยู่ใกล้กับท่าเรือบ้านเพ-เกาะเสม็ด อยู่ห่างตัวเมืองระยอง 23 กม. หาดสวนสนมีดีตรงถนนเลียบหาดครับ เพราะจะมีต้นสนขึ้นเต็มถนนเลย เวลาขี่รถผ่าน ทำให้รู้สึกเหมือนว่าเราขี่รถอยู่ในอุโมงค์ต้นสนครับ ร้านอาหารทะเลและที่พัก ที่หาดนี้จะมีให้เลือกน้อยหน่อยครับ ผู้คนสวนใหญ่จะเตรียมอาหาร เตรียมเสื่อมาปูนั่งทานกันเอง หรือไม่ก็รอซื้อจากรถขายอาหารก็ได้ครับ น้ำที่หาดนี้แลสกปรกนะผมว่า ไม่ค่อยน่าเล่นเท่าไร คลื่นลมก็แรงพอสมควร แล้วแต่ฤดูกาลด้วย

ดูเพิ่มเติมคลิก!!

 

 

หาดแหลมแม่พิมพ์

mae phim
แหลมแม่พิมพ์ เป็นหาดหนึ่งของทะเลระยอง ที่จัดว่าสวย และสะอาด คลื่นลมไม่ค่อยแรง สามารเล่นน้ำได้สบาย แต่ก็ควรระมัดระวังกันนิดนึง ร้านอาหารทะเลมีให้เลือกมากมาย ที่พัก และรีสอร์ทก็มีครับ ส่วนใหญ่จะมีหาดส่วนตัวในรีสอร์ทด้วยครับ

ดูเพิ่มเติมคลิก!!

 
 

ปล. ธรรมชาติจะสวยงาม และอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน ถ้าเราช่วยกันดูแลรักษา และไม่ทำลาย ^ ^

Comments