รีวิว ทะล ธารา ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศชิลๆ

 

 

ทะล ธารา ร้านอาหาร ริมทะเล ที่มีบรรยากาศดีมากๆ ด้านหน้าร้านมีวิวทะเล ส่วนด้านหลังร้านมีวิวแม่น้ำ แถมอยู่ในตัวเมืองระยองด้วย บนหาดแสงจันทร์ หรือหาด PMY อาหารอร่อย ราคาไม่แพง !

ร้านอาหาร ทะเล ธารา เมื่อก่อนเคยเป็น ร้านทะเลมีคลื่น เล็กน้อยถึงปานกลาง ซึ่งตอนหลังได้เปลี่ยนเจ้าของ และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ทะเล ธารา เป็นการยกเครื่องใหม่หมดจด ยกเว้นสถานที่ตั้ง ที่ยังคงเป็นที่เดิมอยู่ และสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเจนก็คือ สไตล์การตกแต่งร้าน เมนูอาหาร รสชาติ การบริการ และราคา ที่เราสามารถเอื้อมถึงได้ (สบายกระเป๋าเรานั่นเอง ฮ่าๆ) กับบรรยากาศดีๆ แบบนี้

การตกแต่งที่เปลี่ยนแปลงไปใหม่นั้น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านริมทะเลเลย (Beach House) บรรยากาศ การตกแต่งทำให้รู้สึกอบอุ่น มีกลิ่นอายของทะเล ซึ่งทางด้านหน้าร้านจะเป็นวิวทะเล ส่วนด้านหลังนั้นเป็นวิวแม่น้ำ เหมาะมากกับคนที่มองหาร้านอาหารริมทะเล ใครชอบแบบไหน อยากได้บรรยากาศแบบไหนก็สามารถเลือกนั่งกันได้เลย และในช่วงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป ทางร้านมีดนตรีสดด้วยนะ จะเล่นเพลงแนว Jazz & Blues ชิลๆ

รสชาติอาหาร และราคา บอกได้เลยว่าอร่อย คุ้มค่า แน่นอน ต้มยำกุ้งรสชาติเข้มข้นมาก กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ เต็มหม้อ คือดีย์อ่ะ ออส่วนกะทะร้อน หอยสด แป้งดี มีความหนืดที่เหมาะสม (ชอบออส่วน เป็นการส่วนตัว ฮ่าๆ) ข้าวผัดจักรพรรดิ์ รสชาติกลมกล่อมอย่างลงตัว ซาชิมิปลาเขี้ยวแดง และหอยนางรม มีความสด ไม่มีกลิ่นคาว เมนูสุดท้ายปลากะพงทศกัณฑ์ มีหน้ารสชาติให้เลือกได้มากถึง 10 หน้า เราสามารถเลือกได้ 2 หน้า ใน 1 ตัว มันคือความอร่อยที่เราเลือกได้ !! ส่วนเครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่น้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำมะพร้าว จนถึงแอลกอฮอล์หลายแขนง รับรองชิลได้แบบเต็มที่

การเดินทาง ร้านทะเล ธารา ตั้งอยู่บนหาดแสงจันทร์ หรือหาด PMY ในตัวเมืองระยอง ถ้าวิ่งมาจากสุขุมวิท แล้วเลี้ยวที่สี่แยก PMY มุ่งหน้าไปหาดแสงจันทร์ พอถึงสามแยกนางยักษ์ ก็เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 1 กม. จะเจอร้านอาหาร ทะเล ธารา อยู่ทางซ้ายมือ ดูแแผนที่ร้าน ทะเล ธารา ข้างล่าง

 


 
เมนู:: อาหารจานเดียว, อาหารทะเล, ส้มตำ, ของทานเล่น, น้ำผลไม้, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เมนูแนะนำ:: ปลากระพงทศกัณฐ์, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, ข้าวผัดจักรพรรดิ์, หอยนางรมทรงเครื่อง, ออส่วนหอยนางรมกะทะร้อน, หมึกไข่นึ่งมะนาว, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ทะเลเผา, หมึกไข่ย่าง
 

ต้มยำกุ้งแม่น้ำ น้ำข้น หม้อไฟ 280 บาท (ถ้วย 170 บาท)
น้ำต้มยำเข้มข้นสุดๆ กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ สด เนื้ออร่อย แซ่บมาก
 

ข้าวผัดจักรพรรดิ์ (หรือข้าวผัดโฮะ) จานใหญ่ 250 บาท /กลาง 180 บาท / จานเล็ก 120 บาท
ข้าวผัดสูตรโบราณของจันทบุรี อัดแน่นด้วยกุ้ง หมึก ใส่ไข่ปู ปลาเค็ม คะน้าสับ ทำให้ได้รสกล่มกล่อมมากขึ้น เด็ด!
 

หอยนางรม ตัวละ 100-120 บาท
หอยนางรมสดๆ ส่งตรงจากสุราษฎร์ธานี ตัวใหญ่ เกือบเท่าฝ่ามือ และสดมากกก จริงๆ
 

ปลากระพงทศกัณฑ์ 380 บาท
อันนี้ทีเด็ด มีหน้าให้เลือก 10 หน้า ให้เราเลือกได้ 2 หน้าใน 1 ตัว
เคยไหม ? อารมณ์แบบอยากกินหลายหน้า จะสั่ง 2 ตัว ก็เยอะไปอีก ที่นี่เขาแก้ปัญหาให้แล้ว แบ่งครึ่งๆ กันไป อยากกินหน้าไหนบ้าง สั่งเลยจ้า

1.ราดน้ำปลา 2.พริกไทยดำ 3.สามรส 4.เปรี้ยวหวาน 5.ลุยสวน 6.ทอดสมุนไพร 7.น้ำตก 8.ราดพริกสด 9.ผัดตะไคร้ 10.ผัดฉ่า

หน้า ราดพริกสด

หน้า ทอดสมุนไพร

 

ออส่วนหอยนางรมกะทะร้อน 200 บาท
หอยนางรมสดๆ จากสุราษฎร์ธานี และที่สำคัญกะทะร้อนจริงๆ นะ อย่าไปโดน !
 

ซาซิมิ ปลาเขี้ยวแดง 240 บาท
เมนูพิเศษ มีให้กินเป็นบางวัน ใครอยากลิ้มลอง อยากเอาปลาเข้าปาก ก็สอบถามกับทางร้านได้เลย ว่าวันนี้มีซาซิมิ ปลาเขี้ยวแดง ไหมพี่ !!!
 

บลู โซดา 50 บาท
หวาน ซ่า ชื่นใจ สีสันสวยงาม ได้อารมณ์ทะเลเข้าไปอี๊กกก
 
 

ตรงข้ามร้านฝั่งทะเล มีชิงช้าให้เรานั่งเก๋ๆ ถ่ายรูปด้วยนะ หรือจะมานั่งเหงาๆ ก็ได้ ตามใจเธอ!

หน้าร้านมีเรือถีบให้เราถีบเล่นชิลๆ ด้วยนะ แต่เสียดายไม่มีน้ำ ผ่าม!


 

ร้านอาหาร ทะเล ธารา ถือเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีอันดับต้นๆ ในระยองเลยก็ว่าได้ เพราะติดริมทะเล และแม่น้ำ นอกจากนี้แล้วยังมีราคาที่ไม่แพง แถมอาหารมีรสชาติอร่อย ถูกปากอีกด้วย เหมาะกับการมาดินเนอร์เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะพากิ๊ก หรือพาแฟนมาก็เริ่ดอ่าาาา แต่ไม่ต้องพามาพร้อมกันนะ เดี๋ยวร้านเค้าแตก ฮ่าๆ

 
ร้านอาหารทะเล ทะเล ธารา
ตั้งอยู่ที่: หาดแสงจันทร์ เมืองระยอง
Facebook: ทะเล ธารา หาดแสงจันทร์
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน จ.-ศ. เปิด 15.00-24.00น. , ส.-อา. เปิด 12.00-24.00น.
โทร: 038-940223 , 086-3101851
ฟรี Wifi: มีจ้า
English Menu: Yes
รับบัตรเครดิต: รับจ้า ไม่มีขั้นต่ำ ไม่ชาร์ต
ที่จอดรถ: มีจ้า
GPS: 12.663686, 101.245691

ดูแผนที่ร้าน ทะเล ธารา ใน Google Map <<< คลิก

 
 

คะแนน
  • รสชาติ
  • การบริการ
  • คุ้มค่าคุ้มราคา
  • บรรยากาศ

Summary

คะแนนรีวิวนี้เกิดขึ้นจากความเห็นส่วนตัวของพวกเรา นักหลงทาง ซึ่งบางท่านอาจเห็นแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลครับ

4.1