รีวิว เดอะ พราว เอ็กซ์คลูซีฟ โฮเทล ที่ตัวเมืองนครปฐม

the-proud-nakhon-pathom-0
 

เพื่อนของผมมันจัดงานแต่งที่จังหวัดนครปฐม ในโรงแรมไมด้า ทวารวดี แกรนด์ ตอนแรกก็กะว่าจะนอนที่โรงแรมไมด้านั่นแหละ แต่พอเห็นราคาแล้วจะเป็นลม ฮ่าๆ ก็เลยลองหาที่พักไปเรื่อยๆ สุดท้ายมาจบที่ เดอะ พราว เอ็กซ์คลูซีฟ โฮเทล ในตัวเมืองนครปฐม

เดอะ พราว เอ็กซ์คลูซีฟ โฮเทล (The Proud Exclusive Hotel) เป็นโรงแรมขนาด สาม ดาว ราคาห้องพักผมว่ากำลังดีนะ ผมได้มาในราคา 780 บาท/คืน ในเว็บ Traveloka (ทราเวลโลก้า) https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/the-proud-exclusive-hotel-and-the-proud-supremacy-3000010017134 แต่จองในแอพถูกกว่านะผมว่า เหมือนในแอพมันจะมีโปรลดอีก ราคานี้ไม่รวมอาหารเช้านะ ผมเลยจัดไป 5 ห้อง เผื่อเพื่อนผมด้วย ส่วนอาหารเช้า ผมไปถามที่โรงแรม เขาคิดหัวละ 100 บาท/คน เป็นแบบบุฟเฟ่ต์นะครับ ราคาถือว่าไม่แพงครับ แต่พวกผมไม่ได้เอานะ เพราะรู้อยู่แล้วว่าตื่นสายแน่ๆ งานแต่งเพื่อนทั้งที เราก็ต้องเต็มที่เป็นธรรมดา ฮ่าๆ

ตัวโรงแรมจะมีสองตึก คือตึกใหม่กับตึกเก่า พวกผมได้ตึกใหม่หมดเลย 5 ห้อง ได้ชั้นสี่ 3 ห้อง และชั้นสาม อีก 2 ห้อง ห้องพักสะอาด ใหญ่กว่าที่คิดไว้ ชอบตรงที่ได้โต๊ะยาวๆ สามารถเอาไว้วางของได้เยอะ ชอบมากกกก ไวไฟแรงด้วยนะ ดาวน์โหลด 60 Mbps กว่าๆ อัพโหลด 20 Mbps กว่าๆ มีผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหัวให้ ในห้องน้ำก็มีครีมอาบน้ำ ยาสระผม หมวกคลุมผม สำลีปั่นหู สระว่ายน้ำจะอยู่ที่ตึกเก่า ผมลืมไปถ่ายรูปมา ขออภัยด้วยจริงๆ สระว่ายน้ำไม่ใหญ่มาก ค่อนข้างเล็กเลยล่ะ แต่ที่จอดรถเค้าใหญ่นะ ฮ่าๆ เกี่ยวกันไหม ? ในตู้เย็นมีน้ำเปล่าให้สองขวด ไม่มีเครื่องดื่มอื่นๆ และก็ไม่มีขนมให้ด้วยนะ ไม่มีตู้เซฟด้วย แต่ตำแหน่งปลั๊กไฟในห้อง เยอะดีครับ ตรงหัวเตียงก็มีให้ทั้งสองฝั่งเลย ที่นอน นอนสบายมาก หมอนก็นุ๊มนุ่ม

แม้จะไม่ได้ทานอาหารเช้า แต่มื้อบ่ายผมกับแฟนก็ฝากท้องไว้กับทางโรงแรมเค้านะ สั่งจานด่วนมาสองจาน ข้าวหมูทอดกระเทียม+ไข่เจียว และก็มาม่าผัดขี้เมาทะเล จำราคาไม่ได้อ่ะ แต่ทั้งสองอย่างรวมกันไม่เกิน 170 บาทแน่นอน ส่วนเรื่องรสชาตินั้น มาม่าผัดขี้เมาอร่อยดีครับ ข้าวหมูทอดกระเทียม ตัวหมูนั้นเค็มไปหน่อยนะผมว่า แต่ผมชอบนะ ผมเป็นคนทานเค็มอยู่แล้ว สรุปราคาอาหารไม่แรงเลย พอมานึกๆ ดูแล้ว ก็น่าเสียดายที่ไม่ได้ลองอาหารเช้าด้วย T_T

 

the-proud-nakhon-pathom-2ห้องที่เราได้จะอยู่ตึกใหม่ คือตึกนี้
 

the-proud-nakhon-pathom-3

the-proud-nakhon-pathom-4อันนี้เป็นบรรยากาศห้องของเพื่อนนะครับ เพราะ ห้องผมวางของไปหมดละ รกมาก เดี๋ยวพาไปดูข้างล่างๆ

the-proud-nakhon-pathom-5

the-proud-nakhon-pathom-7

the-proud-nakhon-pathom-8

the-proud-nakhon-pathom-9

the-proud-nakhon-pathom-10ห้องนี้โต๊ะที่เป็นเค้าเตอร์จะสั้นหน่อย เพราะเป็นห้องริมสุดของตึก มันเลยติดต้นเสา ห้องผมยาวกว่าอีก นี่ไม่ได้โม้นะ ฮ่าๆๆๆ
 

the-proud-nakhon-pathom-11

the-proud-nakhon-pathom-12

the-proud-nakhon-pathom-15

the-proud-nakhon-pathom-13

the-proud-nakhon-pathom-14

the-proud-nakhon-pathom-16

the-proud-nakhon-pathom-19ลานจอดรถใหญ่ๆ จอดได้เป็นกองทัพอ่ะ ฮ่าๆ
 

the-proud-nakhon-pathom-17นี่ไงโต๊ะยาวๆ ที่พูดถึง พอวางของลงไป มันก็จะรกๆ หน่อย
 

the-proud-nakhon-pathom-18

the-proud-nakhon-pathom-20

the-proud-nakhon-pathom-21

 

Stiker (30)

หมอน กับเตียง นิ๊มนิ่ม สุดยอดอ่ะ!!!

 

เดอะ พราว เอ็กซ์คลูซีฟ โฮเทล | The Proud Exclusive Hotel

  • ตั้งอยู่ที่: นครปฐม
  • เวลาเปิด-ปิด: แผนกต้อนรับ 24 ชม.
  • ฟรี wifi: มี ในห้องนอนก็เล่นได้
  • ที่จอดรถ: มี จอดกลางแจ้ง แต่ใหญ่
  • ฟิตเนส: มี แต่เล็กไปหน่อย
  • สระว่ายน้ำ: มี
  • ห้องอาหาร: มี
  • บริการซักรีด/ซักแห้ง: มี
  • รับบัตรเครดิต: รับจ้า
  • GPS: 13.812631, 100.048436