5 ที่พักฮ่องกง โคตะระถูก! ไม่เกิน 1,000 บาท

web-propfile

จะดีแค่ไหน ถ้าเราได้ที่พักราคาถูก และดี ในต่างประเทศ ช่วยประหยัดงบในทริปนั้นๆ ไปได้เยอะ สำหรับครั้งนี้ขอเอาใจคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวฮ่องกงกันก่อนเลย กับ 5 ที่พักในฮ่องกง ราคาโคตรถูก แค่ไม่ถึง 1,000 บาทไทย ก็ได้ที่พักดีๆ หลับเต็มตื่น สบายกระเป๋า เหลือเงินไว้กิน ช้อป เที่ยว หรือเก็บไว้เป็นทุนในการท่องเที่ยวทริปต่อๆ ไปได้อีกมากกก จริงๆ นะ

สำหรับผมแล้วหากตั้งใจไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แบบเที่ยวจริงๆ อ่ะ มีโปรแกรมไปตามสถานที่ต่างๆ ทั้งวันไรงี้ ไม่ใช่แบบตั้งใจไปนอนชาตแบตอย่างเดียว ผมก็มักจะเลือกที่พักราคาประหยัด ห้องพอใช้ได้ ไว้นอนเท่านั้น เพื่อประหยัดงบไว้ ผมว่ามันเหมาะกับไลฟ์สไตล์ ผู้ชายกระเป๋าเงินแบนๆ อยากพาแฟนเที่ยว แบบผมมากๆ เลยล่ะ ฮ่าๆ ป่ะ ไปดูที่พักราคาโคตะระ ถูก กัน

 
 

1. วินเซนต์ ฮิลล์ เกสต์เฮ้าส์ (Vincent Guest House)

vincent-guest-house

เป็นเกสต์เฮ้าส์ ที่ทำเลดีมากที่หนึ่งเลย อยู่ย่าน Tsim Sha Tsu ใกล้ๆ MRT และ iSQUARE คือดีมาก เดินทางสะดวกสบาย ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง หาของกินอร่อยๆ ง่ายๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยวแบบเรามาก ถึงห้องพักจะเล็กๆ หน่อย แต่คุณภาพไม่เล็กนะจ๊ะ จะบอกให้ ห้องนอนมีทั้งแบบเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ ตกแต่งง่ายๆ สีโทนสบายตา ห้องพักสะอาด มีทีวี แอร์ ห้องน้ำส่วนตัว สบู่ ยาสระผม พนักงานต้อนรับเป็นมิตร ดูแลดี แถมราคาเบามาก แค่ 900 กว่าบาท ราคานี้ผมได้จากเว็บ Traveloka นะครับ ตามลิ้งนี้เลยครับ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/vincent-hill-guesthouse-1000000463183 ถือว่าคุ้ม เหมาะกับนักท่องเที่ยว กระเป๋าแบน แฟนยังไม่ทิ้งแบบผมเลย ฮ่าๆ

 
 

2. เยอรมันนี โฮสเทล (Germany Hostel)

germany-hostel-hk

โฮสเทลนี้ ทำเลอยู่ใกล้ๆ กับที่แรกเลย แต่มีห้องพักแบบรวมให้เลือกพักด้วย ราคาแค่ 400 กว่าบาทเอง ถูกไหมล่ะ ฮ่าๆๆ แถมห้องก็ใช้ได้ กำลังดี สะอาด ส่วนใครไม่อยากพักรวมกับคนอื่น ห้องนอนแบบส่วนตัวเขาก็มีบริการนะ ทั้งแบบเตียงเดี่ยว เตียงคู่ ราคาก็อยู่ที่ 900 กว่าบาท สบายๆ เหมือนเดิม ห้องพักออกสีครีม น้ำตาล ดูสบายตา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โต๊ะไม้ สีดำ และม่าน หมอน สีสันสดใส มีลวดลายต่างๆ ตัดกับสีห้องพัก ห้องพักแบบส่วนตัวมี แอร์ ตู้เย็น ห้องน้ำส่วนตัวในห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกก็มี Wifi ฟรี บริการซัก/แห้ง ลิฟต์ ที่เก็บสัมภาระ ใครสนใจไปเช็คราคาที่พักได้ที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/germany-hostel-1000000468921

 
 

3. จ็อกกี้ คลับ เมานท์ เดวิส ยูธ โฮสเทล (Jockey Club Mt. Davis Youth Hostel)

jockey-club

ห้องพักของที่นี่ จะเป็นแบบห้องรวม และแยกประเภทห้องออกเป็นแบบ ห้องรวมหญิงล้วน ห้องรวมชายล้วน หรือหากใครไปเที่ยวกับเพื่อน หรือครอบครัวก็เหมาห้องได้เลย มีทั้งแบบเข้าพักได้ 4 คน และ 6 คน ต่อห้อง ภายในห้องจะมีเตียง 2 ชั้น และเครื่องนอนให้ครบครัน ราคาต่อคนเริ่มที่ 500 กว่าบาทเท่านั้น ผู้หญิงที่ไปเที่ยวคนเดียว หรือไปแบบสองสาวโสดๆ อยากได้ที่พักราคาถูก ปลอดภัย ก็พักห้องรวมหญิงล้วนได้สบายๆ แถมวิวที่นี่ดีมากเลยนาจา มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง wifi ฟรี พื้นที่สำหรับนั่งเล่น หรือปิกนิก ห้องสำหรับดูทีวี ห้องครัวให้ทำอาหารได้ด้วย ราคาดี ห้องใช้ได้ วิวดีอีก คุ้มจริงๆ ไปดูราคาอัพเดตที่พักนี้ได้ตามลิ้งนี้เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/jockey-club-mt-davis-youth-hostel-1000000646076

 
 

4. เออเบิร์น แพ็ค (Urban Pack)

urban-hongkong

อีกหนึ่งที่พักทำเลดี ใกล้ MRT และ iSQUARE มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งห้องรวมแบบ 4 ที่นอน ห้องรวมหญิงล้วนแบบ 8 ที่นอน และห้องแบบส่วนตัวเตียงแฝด มีห้องน้ำในตัวก็มีบริการนะ ตกแต่งแนวอาร์ต เท่ๆ แต่ละห้องจะออกแบบแตกต่างกันออกไป ทั้งโรงแรมเต็มไปด้วยศิลปะ และการตกแต่งที่แปลกตา ชิคๆ แถมได้ชมวิวเมืองฮ่องกงสวยๆ ด้วย ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และของกิน เดินทางสะดวกสบายใกล้ MRT สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งบริการซักรีด/ซักแห้ง wifi แอร์ ห้องครัว เช็คราคาได้ที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/urban-pack-1000000511743

 
 

5.ฮ่องกง บัดเจ็ท โฮสเทล (Hong Kong Budget Hostel)

hong-kong-budget

ที่สุดท้าย ราคาเริ่มต้นแค่ไม่ถึง 400 บาท!!! ตอนราคาลดแล้วนะ ถ้าไม่ลดก็แค่ 500 กว่าบาท จะถูกไปไหน ฮ่าๆ แถมมีห้องให้เลือกหลายแบบอีกด้วย มีทั้งห้องรวม ก็จะเป็นเตียงสองชั้นหลายเตียงรวมกัน ห้องดับเบิล มีเตียงใหญ่ 1 เตียง พักได้ 2 คน และห้องสำหรับ 1 คน คือในห้องจะมีเตียงเดี่ยว 1 เตียง เป็นห้องแบบส่วนตัวเลย แถมมีวิวทะเลให้ดูอีก แล้วมีห้องน้ำส่วนตัวด้วย ราคาทุกห้องไม่เกิน 1,000 บาท มีแอร์ ตู้เซฟ Wifi ฟรี ทุกห้องนะจ๊ะ แจ่มมากก กับราคาแบบนี้ ไปส่องราคาได้ที่นี่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/hong-kong-budget-hostel-1000000468935

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของห้องพักราคาถูกในฮ่องกงเท่านั้น จริงๆ มีอีกเยอะมาก ที่ทั้งถูก และดี เดินทางสะดวก อยู่ใจกลางเมือง ใกล้แหล่งที่เที่ยว แหล่งช้อปปิ้งดังๆ ต่างๆ ส่วนใครอยากได้ที่พักราคาเบาสบายแบบนี้ก็ลองเข้าไปเลือกดู หรือจองผ่านที่นี่ได้ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/region/hong-kong-10011651 มีราคาดีๆ ห้องพักหลากหลาย ด้วยความหวังดีต่อกระเป๋าเงินของท่าน จงไปดู