5 แหล่งช้อปปิ้งในเกาหลีสุดชิค ที่สายช้อปไม่ควรพลาด!

kr-shopping

รอบนี้พาไปเกา เกาขา เกาแขน เกาตู.. ไม่ใช่ละ ไป เกาหลี !!!! ไปช้อปปิ้งที่เกาหลีกันนนน จัดให้ไว้ 5 แหล่งช้อปปิ้งสุดชิคก่อนนะ เพราะถ้าเยอะกว่านี้ กระเป๋าตังค์อาจจะฉีกได้ ฮ่าๆ เกาหลีนับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนสักครั้ง หรือไปซ้ำอีกหลายๆ ครั้ง เป็นประเทศที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมได้อรรถรสการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทั้งกิน ชม ช้อป และเป็น 1 ในหลายๆ ประเทศยอดฮิตที่บริษัททัวร์ทั้งหลายจัดทริปโปรราคาดีๆ ไว้เพียบ ซึ่งหลายคนก็เลือกเที่ยวกับทัวร์ เพราะอะไรน่ะหรอ ? ก็เพราะมันสบายง่ะ ไม่ต้องวางแผนเที่ยวเอง หาที่พัก ตั๋วบินเอง ทัวร์จัดการให้หมด แถมราคาดี แค่พาตัวเองไปเที่ยว สบายไหมล่ะ อ่ะใครสนใจจะฝากตัวไปเที่ยวเกาหลีกับทัวร์ไปดูที่นี่ได้ https://tourkrub.co/ทัวร์เกาหลี มีหลายแพ็คเกตให้เลือก แต่ก่อนซื้อทัวร์ ไปดูที่ช้อปเจ๋งๆ กันก่อน จะได้เลือกถูกนาจา

 

1. ตลาดเมียงดง (Myeongdong Market)

KR-market-03

แหล่งช้อปปิ้งที่แรก ไม่ไปถือว่าพลาดมาก ! โดยเฉพาะสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่อยากเอาใจสาว จงพาไป ! ก็คือตลาดเมียงดง ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อมากแห่งหนึ่ง ที่ขาช้อปหลายๆ คน รู้จักกันดี ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวมร้านค้าขายเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ เช่น Etude House (อีทูดี้), Skinfood (สกินฟู้ด) เป็นต้น ที่สำคัญราคาถูกกว่าที่ไทยด้วยนะ และยังมีสินค้าแฟชั่นจำพวก กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ มากมาย แถมมีร้านอาหาร รถขายของทานเล่นอร่อยๆ อีกด้วย จะเดินช้อป เดินชิม เดินกินจริงๆ จังๆ ก็ได้นะ ฮ่าๆ ที่นี่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นเกาหลีเลย โดยเฉพาะสาวๆ เกาหลี จะมาเพื่อซื้อเครื่องสำอางกัน เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่ได้ไปช้อปที่ตลาดเมียงดง มันก็จะฟินหน่อยๆ อ่ะ ส่วนหนุ่มๆ ที่มาที่นี่ก็จะได้ส่องสาวเกาหลีหน้าขาวใส เด้ง น่ารักๆ เต็มไปหม๊ดดดดด

KR-market-04

เดินช็อปเสร็จ ก็อย่าลืมเดินกินของอร่อยตามร้านริมถนนที่เรียกว่า Street Food กัน จะไดฟูกุ โอเด้ง ต็อกบกกิ ไอศกรีม และอื่นๆ อีกมาก หากินกันได้ที่นี่เลย ใครไปเกาหลีจึงไม่ควรพลาดตลาดเมียงดงไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม จงไป.. รับรองได้เสียทรัพย์กันแน่นอน

 


 

2. ย่านฮงแด (Hongdae)

KR-market-02

ย่านฮงแด หรือฮงอิก เป็นอีกหนึ่งย่านดังใกล้มหาวิทยาลัยฮงอิก เป็นแหล่งรวมวัยรุ่น และเด็กมหาวิทยาลัย นิยมมาเดินเล่น ช้อปปิ้งกัน มีสินค้าแฟชั่นต่างๆ มากมาย เช่น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องประดับ และขนมต่างๆ และยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่น่ารักๆ ร้านเครื่องเขียน แกลอรี่ ตลาดศิลปะ จนถึงบาร์ และผับชื่อดัง โคคูน ก็อยู่ในย่านนี้เช่นกัน และในช่วงวันหยุดจะมีนักศึกษามาโชว์ความสามารถของตัวเองตามลานกว้างให้ชมกันด้วย ทั้งร้องเพลง เต้น วาดงานศิลปะ นับเป็นสวรรค์อีกแห่งของวัยรุ่น ยิ่งช่วงเย็นไปแล้ว ยิ่งคึกคัก ยิ่งมีสีสัน

ที่ย่านฮงแดยังขึ้นชื่อเรื่อง ปิ้งย่าง อีกด้วย เพราะมีถนนปิ้งย่าง ซึ่งจะรวมร้านปิ้งย่างเด็ดๆ ไว้หลากหลายร้าน อยู่ใกล้ประตูทางออก 8 ของสถานีรถไฟ Hongik University ใครที่ชอบปิ้งๆ ย่างๆ อย่าลืมแวะไปเติมพุงกันได้

 


 

3. ย่านทงแดมุน (Dongdaemun Market)

Korea-shopping-02

ทงแดมุน แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ที่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่หลายห้างอีกด้วย โดยมีร้านค้าเป็นหมื่นๆ ร้านค้า ให้เดิน ให้เลือกซื้อกันอย่างเมามันส์ เอาเป็นว่าเดินกันอย่างบ้าคลั่งทั้งวันก็ไม่หมด กระเป๋าตังค์ไปตุงๆ มีแบนกลับบ้าน ฮ่าๆ

ทงแดมุน จะมีสินค้าจำพวกเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ ของใช้ในบ้าน เครื่องหนัง อุปกรณ์กีฬา รองเท้าต่างๆ สินค้ามีความหลากหลาย และทันสมัย ที่สำคัญราคาถูก และสามารถต่อรองราคาได้อีกด้วย มีทั้งร้านค้าขายปลีก และขายส่ง รวมถึงมีร้านขายของกินเล่นต่างๆ ให้เลือกกิน เลือกชิมกันอีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งที่ช้อปปิ้งที่ควรไปเดินชิคๆ จ่ายเบาๆ เพลินๆ กันให้ได้เลยนะ

 


 

4. อิแทวอน (Itaewon)

Korea-shopping-01

อิแทวอน อีกหนึ่งที่ช้อปปิ้ง ที่มีทั้งร้านอาหาร ผับ บาร์ ครึกครื้นทั้งตอนกลางวัน และกลางคืน ที่อิแทวอนจะมีสินค้าแฟชั่นต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องหนัง หมวก รองเท้า กระเป๋า ของที่ระลึกต่างๆ จะมาหาของฝากที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของเหล่าขาช้อปปิ้ง นักท่องเที่ยวทั้งหลาย ที่ไม่ควรพลาด มาเกาหลีต้องมาเยือนกัน จับจ่ายซื้อทั้งของใช้ และของไม่ใช้ ก็ซื้อได้ถ้าอยากซื้อ ฮ่าๆ เดินช็อปจนหิวก็มีร้านอาหารนานาชาติให้เลือกกินมากมาย จะนั่งดื่มชิวๆ ตอนค่ำ ฟังเพลงชมแสงสีไปเรื่อยก็ยังได้ แถมยังมีที่พักหลายแห่งอยู่ ให้นักท่องเที่ยวเลือกพัก เลือกนอนกันได้ นับว่ามาที่เดียวได้ทุกสิ่งอย่าง ไม่มาได้หรอ ฮ่าๆ

 


 

5. DOOTA DUTY FREE

Korea-shopping-03

ที่สุดท้าย พาไปช้อปสินค้าปลอดภาษีกันที่ห้างดังสุดหรู Doota Duty Free ย่านทงแดมุน ที่สายช้อปไม่ควรพลาดอีกเช่นเคย หลงเข้าไปนี่กระเป๋าเงินมีฉีก สินค้าแฟชั่นต่างๆ สินค้าแบรนด์เนมหลากหลายแบรนด์ เครื่องแต่งกาย เครื่องหนัง เครื่องสำอางมากมาย คุณภาพดี ราคาไม่แรงมาก แถมอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าในย่านนี้อีกหลายแห่ง เดินที่นี่ไม่พอ ไปเดินห้างอื่นต่อก็ได้นะ

 


แหล่งช้อปปิ้งของเกาหลีไม่ได้มีแค่นี้ มีอีกหลายแหล่งที่ขาช้อปไปแล้วต้องร้องไห้ ไม่ใช่ไม่ดีนะ ร้องไห้เพราะตังค์หมด ฮ่าๆ และประเทศเกาหลี ก็ไม่ได้น่าสนใจแค่แหล่งช้องปิ้ง ยังมีที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรม ธรรมชาติ สถาปัตยกรรม พิพิธภัณฑ์ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวกันอย่างล้นหลามได้ตลอดทั้งปี ส่วนใครไม่อยากยุ่งยาก หรือกลัวหลงในการไปเที่ยวเกาหลี หรือประเทศอื่นๆ ก็ลองไปกับกรุ๊ปทัวร์ที่ได้มาตรฐานดีๆ สักทัวร์นึงได้ รับรองเที่ยวแบบสบายๆ ไร้กังวล ลองไปดูทัวร์ต่างๆ ที่นี่ได้เลย https://tourkrub.co มีประโยชน์ต่อใจ และกระเป๋าเงินเช่นเคย