5 ที่เที่ยว “ต้องไป” ในสิงคโปร์

5place-singapore-3

หลงไปในต่างแดน ไปถ่ายรูป และเที่ยวมันส์ๆ กับ 5 ที่เที่ยวในสิงคโปร์สุดชิค ที่เมื่อใครหลงไปประเทศสิงคโปร์เมื่อไหร่ ไม่ควรพลาด !! เที่ยวแบบ กิน ดื่ม ช็อปปิ้ง ถ่ายรูป ความบันเทิงใจมาครบ ฮ่าๆ

หลงในเมืองไทยไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าไปหลงที่ต่างประเทศนี่สิ ตาแตกเลยนะจ๊ะ งั้นมาหาแรงจูงใจในการพาตัวเองไปให้ถึงจุดหมายกันดีกว่า เริ่มด้วยการหาที่ ที่อยากไป น่าไป และควรไปกันก่อนเลย เอ๊ะ ! แต่ก่อนจะไปเที่ยวอย่าลืมเช็คเที่ยวบิน หาจองตั๋วโปรถูกๆ ก่อนนะ จะได้เที่ยวแบบสบายกระเป๋าด้วยนาจา ลองดูได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN/1 และสำหรับการเที่ยวในสิงคโปร์นั้น เราจัด 5 ที่เด็ดมาไว้แล้ว เริ่มที่

 

1. Merlion (เมอร์ไลออน)

merlion-singapore-1

ถ้าได้เห็นภาพ หรือได้ยินใครๆ พูดถึง สิงโตพ่นน้ำ หลายๆ คนจะรู้เลยว่า เป็นสัญลักษณ์ของประเทศอะไร แน่นอน คือ ประเทศสิงคโปร์ นั่นเอง รูปปั้นสิงโตทะเล ที่มีหัวเป็นสิงโต ร่างเป็นปลา ซึ่งใครที่ไปเที่ยวสิงคโปร์ ถ้าไม่ได้ไปถ่ายรูปทำท่า อ้าปากรองน้ำจากสิงโตพ่นน้ำนี้ ถือว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์กันเลยทีเดียว เป็น signature ของประเทศสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาดอย่างจริงจัง (ไม่ไป เดี๋ยวเขาไม่รู้นะว่าไปเที่ยวมา ฮ่าๆๆ)

 


 

2. Universal Studio Singapore (ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์)

universal-studios

ใครที่ไม่รู้จะไปไหนดี ที่นี่นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในสิงคโปร์ ที่สร้างความสนุก ความประทับใจได้ไม่น้อยเลย สวนสนุกระดับโลก ที่เปิดสาขาในหลายประเทศ รวมถึงในประเทศสิงคโปร์ด้วย ตั้งอยู่ในย่านเซ็นโตซ่า ใครชอบความตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจ ไม่ควรพลาด เครื่องเล่นนับสิบ และโชว์ต่างๆ เพียบ

 


 

3. Chinatown (ไชน่าทาวน์)

chinatown-1

ใครอยากหาของกิน ของฝาก ของที่ระทึก เอ้ยยย ที่ระลึก มาที่นี่เลยจ้า ย่านไชน่าทาวน์ อยู่ใจกลางเมืองสิงคโปร์ มีตึกสีสันแปลกตา สวยงามมากมาย เต็มไปด้วยร้านค้าขายของต่างๆ จะซื้อของฝากอย่างพวก พวงกุญแจ ช็อกโกแลต เสื้อผ้า และของอื่นๆ อีกมากกก ก็ที่นี่ได้เลย ร้านอาหาร ขายของกินเล็กๆ มากมาย เดินกิน เดินช้อปกันแบบชิวๆ ช่วงเย็นๆ เป็นย่านที่คึกคัก และเป็นอีกหนึ่งที่โปรดของนักท่องเที่ยว และชาวสิงคโปร์เองด้วย

 


 

4. Clarke Quay (คลาร์ก คีย์)

clarke-quay

ใครที่ชอบท่องราตรี ต้องไม่พลาดไปที่ คลาร์ก คีย์ ถนนสำหรับคนขี้เมา เอ้ยยย ไม่ใช่ ถนนสำหรับคนชอบชิว สายดื่ม ที่หลงในแสงสี เสียงเพลง บันเทิงใจยามค่ำคืน เป็นถนนคนเดินที่มีบาร์ ผับ ร้านเหล้า ร้านค้าเล็กๆ ร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย แถมบรรยากาศก็ดีม๊ากกก ริมแม่น้ำสิงคโปร์ เหมาะแก่การนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิว ฟังเพลง ชมแสงสียามค่ำคืน รับรองฟินแน่นอน ส่วนใครที่อยากจะพักใกล้ๆ ที่นี่ ก็มีที่พักน่านอนอยู่นา ดื่มเสร็จ เดินเข้าที่พักใกล้ๆ นอนหลับสบ๊ายยย ดี๊ดี

 


 

5. Marina Bay Sands (มาริน่า เบย์ แซนด์ส)

marina-bay-sands

โรงแรมที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ ลักษณะเป็นตึกสูง 3 ตึก เชื่อมต่อกัน และมีรูปทรงเรืออยู่ด้านบนสุด เรียกว่า Sands Sky Park มาริน่า เบย์ แซนด์ส ไม่ได้มีดีแค่ขนาดพื้นที่ ที่ใหญ่โต มีห้องพักมากกว่า 2,000 ห้อง แต่ที่นี่เต็มไปด้วยความบันเทิงทุกขนาน ไม่ว่าจะมีสระว่ายน้ำลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่บนยอดตึก ที่เวลาคุณว่ายน้ำแล้วจะมองเห็นท้องฟ้าสดใส และยังเห็นวิวสิงคโปร์รอบๆ อีกด้วย มีภัตตาคารอาหารรสเลิศ ที่มีเชฟขั้นนำทำอาหารให้สายชิม สายกินได้ฟินๆ กันเยอะมาก อาหารมีหลากหลายแบบ หลายชาติให้เลือก รวมถึงร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ เด็ดๆ ก็มีนะจ๊ะ ยังไม่พอ ที่นี่ยังมีแหล่งช็อปปิ้งแบรนด์เนม หลากหลายแบรนด์ อย่างเช่น Louis Vuitton ร้านที่นี่เขาใหญ่มากเลยนาจา ใครไม่กลัวล้มละลาย ก็ไปช็อปกันได้ และที่พลาดไม่ได้เลย ขาพนัน สายชอบนับเลข เสี่ยงดวงทั้งหลาย ที่ มาริน่า เบย์ แซนด์ส เขามีคาสิโนที่ใหญ่มาก ใหญ่แบบมีโต๊ะให้เสียเงิน เอ้ย เสี่ยงดวงกันมากกว่า 600 โต๊ะ พร้อมการพนันหลากหลายรูปแบบ ยังไม่รวมตู้พนันหยอดเหรียญอีกพันกว่าตู้ โอ้วววว แถมยังมีเลานจ์ ให้นั่งดื่ม พิพิธภัณฑ์ โรงหนัง การแสดงตื่นตาตื่นใจ และความบันเทิงอีกมากมาย

 


ได้เที่ยวครบรสแบบนี้ มันจะดีไหม ถ้าได้ที่พักราคาถูกๆ ใกล้ที่เที่ยวด้วย เดินทางสะดวก สบายกระเป๋า จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีกกก ดูที่พักราคาเบาๆ กันได้เลยที่ 5 ที่พักในสิงคโปร์ ราคาไม่ถึง 1,000 บาท แต่โคตรดีอ่ะ

 
 
 

Comments