5 ที่พักในสิงคโปร์ ราคาไม่ถึง 1,000 บาท แต่โคตรดีอ่ะ!!!

cheap-hotel-singapore-2

ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ เราขอแนะนำ 5 ที่พักสุดแสนจะประหยัด โคตรถูก แต่ดูดี นอนสบาย เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคาหลักพัน ใช่!! ไม่ต้องตกใจ ราคาต่อคืนไม่เกิน 1000 บาทจริงๆ นะ

การวางแผนการเที่ยวที่ดีนั้น เราควรคำนึงถึงความหนาแน่นของกระเป๋าสตางค์ของเราด้วย ฮ่าๆ เพราะถ้าทุ่มงบเต็มที่ไปกับการเที่ยว แต่เที่ยวเสร็จ กลับมาบ้านต้องมานอนร้องไห้ต้มมาม่ากิน มันก็ไม่ไหวนะ Y_Y

ถ้าคิดจะประหยัดงบการท่องเที่ยวนะ ผมว่าให้มามองที่งบของที่พักของเราดีที่สุด เพราะเราจะไปตัดงบเดินทาง มันก็ยากนะในต่างประเทศ ส่วนจะให้ไปตัดงบอาหารการกิน ก็บ้าแล้วววว อาหารพื้นเมืองแท้ๆ ของสิงคโปร์ ไม่มีในไทยนะครับ ไปทั้งทีต้องกินให้แหลก ฮ่าๆ โอเค เรามาเข้าเรื่องกันต่อดีกว่า สรุปเลยแล้วกัน ให้ไปตัดงบในส่วนของโรงแรมเราดีที่สุด เพราะถ้าไปเที่ยวต่างประเทศนะ เราจะใช้เวลาอยู่ในโรงแรมน้อยมาก เอาจริงๆ ใช้แค่นอน กับเก็บของเท่านั้นแหละ

ผมเลยอยากจะมาแนะนำโรงแรมถูกๆ แต่โคตรดีในประเทศสิงคโปร์ รับรองทุกที่ราคาไม่เกิน หนึ่งพันบาทแน่นอน!!!

 

1. Capsule Pod Boutique Hostel

capsulepod-3capsulepod-2

รูปจาก www.capsulepod.sg

Capsule Pod Boutique Hostel เป็นโรงแรมแคปซูล ที่ราคาแสนสบาย คืนละไม่ถึง 1,000 บาท Capsule Pod Boutique Hostel ตั้งอยู่ในย่าน Outram, Singapore บนถนน Upper Cross ตัวตึกของโรงแรมจะเป็นสีแดง ส่วนภายในตกแต่แบบเรียบง่าย เน้นโชว์ลายไม้ ผมว่าสบายตาดีนะ โรงแรมนี้จะเป็นแบบแคปซูล คือนอนรวมกันอ่ะ ภายในห้องนั้นก็จะมีเตียงเดี่ยวสองชั้นอยู่รวมกันหลายๆ เตียง เวลาจะนอนเราก็แค่ปิดม่านลงมา ที่โรงแรมใช้ห้องน้ำรวมกัน มีล็อคเกอร์ให้เก็บของ มีไวไฟฟรี มีคอมให้ใช้ฟรี (Mac) มีส่วนกลางให้นั่งชิล ส่วนใครเป็นผู้หญิงไปเที่ยวคนเดียวก็ไม่ต้องกังวลไป โรงแรมนี้เค้ามีห้องนอนสำหรับผู้หญิงอย่างเดียวด้วย (หญิงล้วน) ดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองห้องพักได้ที่นี่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/singapore/capsule-pod-boutique-hostel-1000000548205

 


 

2. Bunc Hostel

bunc-hostel-1bunc-hostel-2

รูปจาก www.bunchostel.com

Bunc Hostel สิงคโปร์ ตั้งบนถนน Upper Weld ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า MRT Rochor ประมาณ 300 เมตรเอง ตัวโรงแรมมีทั้งห้องธรรมดา และก็แบบแคปซูล แต่แบบแคปซูลจะถูกที่สุด ไม่ถึง 1,000 บาท ด้านนอกโรงแรมถูกตกแต่งไว้เป็นแบบจีนๆ หน่อย ส่วนข้างในตกแต่งไว้สวย สบายตา เน้นสีขาว เลยทำให้รู้สึกไม่อึดอัด ห้องในส่วนของแคปซูลเป็นแบบห้องน้ำรวม มีน้ำดื่มบริการฟรี มีไวไฟฟรี มีคอมพิวเตอร์ให้ใช้ฟรี มีกาแฟฟรี และเครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ไมโครเวฟ เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น ดูรายละเอียด หรือจองได้เลยที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/singapore/bunc-hostel-295157

 


 

3. Mori Hostel

mori-1mori-2

รูปจาก www.morihostel.com

Mori Hostel เป็นโรงแรมแคปซูล ตั้งอยู่บนถนน Race Course ห่างจาก MRT สถานี Farrer Park ประมาณ 500 เมตร ตัวตึกเป็น คูหาเดียวครับ แต่โรงแรมมีหลายห้องพักอยู่ ตกแต่งสวยงาม เน้นเหล็กดำ โชว์งานไม้ และผนังขาวที่วาดไปด้วยลวดลายแนวสตรีทอาร์ต ที่โรงแรมมีห้องน้ำรวม มีไวไฟฟรี มีแอร์ มีความพิวเตอร์ให้ใช้ มีมุมสวยๆ อาร์ตๆ ไว้ให้ถ่ายรูป มีส่วนกลางให้นั่งเล่น ราคาตอนที่ผมกดดูประมาณ 500 บาท แถมฟรีอาหารเช้าด้วย ถือว่าถูกมากกกก ถึงแม้โรงแรมออกแนวบ้านๆ หน่อย แต่ก็มีพวกเครื่องอำนวยความสะดวกไว้ให้ครบครันเช่นกันนะ ใครสนใจก็จองได้เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/singapore/mori-hostel-1000000539317

 


 

4. Coziee Lodge

coziee-lodge-1coziee-lodge-2

รูปจาก www.cozieelodge.com

โรงแรม Coziee Lodge ตั้งอยู่บนถนน Geylang ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT Kallang โรงแรมเป็นแบบแคปซูล เครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็เหมือนกับโรงแรมแคปซูลทั่วไป แต่ที่แตกต่างคือ ห้องนอนโรงแรมจะมีหลายสไตล์มาก เช่น ห้องแนวคุก ตัวห้องก็ถูกตกแต่งให้มีบรรยากาศของคุก ที่มุมเตียงก็มีกุญแจมือห้อยไว้อยู่, ห้องสไตล์เรือ ก็จะมีห่วงยางแขวนไว้ ตกแต่งให้เหมือนอยู่บนเรือที่แล่นในท้องทะเล ดูรายละเอียดโรงแรม Coziee Lodge สิงคโปร์ได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/singapore/coziee-lodge-1000000470121

 


 

5. ABC Premium Hostel

abcpremium-1abcpremium-2

รูปจาก www.abcpremiumhostel.com.sg

ABC Premium Hostel เป็นโรงแรมแคปซูลขนาดใหญ่เลยล่ะ มีหลายเตียงมาก โรงแรมตั้งอยู่บนถนน Owen ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า Farrer ประมาณ 180 เมตรเท่านั้นเอง โรงแรมตกแต่งเน้นสีขาวในส่วนของส่วนกลาง ส่วนในห้องนอนนั้นก็จะเป็นสีขาวตัดกับเตียงสีดำ ราคาต่อคืนถูกมาก ประมาณ 450 บาท แต่ไม่มีอาหารเช้านะ ที่โรงแรม มีน้ำดื่มฟรี มีห้องอาบน้ำรวม มีส่วนกลางสำหรับทานอาหาร เวฟอาหาร มีห้องนั่งเล่นรวม มีมุมระเบียงไว้ให้ออกไปดูวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ ดูเพิ่มเติม หรือกดจองได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/singapore/abc-premium-hostel-2000000196548

 


หลังจากได้ที่พัก ที่ถูกใจ ถูกกับกำลังทรัพย์ในกระเป๋าสตางค์ของเราแล้ว ไปดูที่เที่ยวเด็ดๆ ในสิงคโปร์กัน ว่าที่ไหน ต้องไป ต้องโดน หรือใกล้ที่พักของเราบ้าง ดูได้ที่นี่เลย 5 ที่เที่ยว “ต้องไป” ในสิงคโปร์