5 ที่เที่ยวฮ่องกง ไม่ไป ถือว่า พลาด !!!!

5-places-hongkong

ฮ่องกง นับเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อว่า ขาช้อปไม่ควรพลาด แต่นอกจากการช้อปปิ้งแล้ว ฮ่องกงยังมีที่เที่ยวที่น่าตื่นตา ตื่นใจ และสร้างความประทับใจได้อีกมากมาย รอให้เราไปสัมผัสด้วยนะ ป่ะ!!! เดี๋ยวพาไปดู 5 ที่เที่ยวฮ่องกง ที่ไม่ควรพลาดกัน เรียกน้ำย่อยเบาๆ และเป็นแนวทางให้คนที่วางแผนอยากไปกันหน่อย แต่ก่อนจะไปเที่ยว ได้ตั๋วบินถูกๆ กันรึยัง ? ได้ตั๋วถูก มีชัยไปกว่าครึ่ง เหลือเงินไป กิน ชม ช้อป ฟินๆ ได้อีก ลองดูตั๋วบินไปฮ่องกงราคาดีๆ ได้ที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG/1

 
 

1. ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ (The Symphony of Lights)

hk-1

รูปจาก Alex Hanoko

hk-2

รูปจาก Tama Leaver

ที่แรก ที่ไม่อยากให้พลาดกันก็คือ The Symphony of Lights เป็นการแสดงของตึก อาคารต่างๆ มากกว่า 40 อาคาร ที่อยู่บนเกาะฮ่องกง และเกาลูน ซึ่งจะมาแสดง แสง สี เสียง เลเซอร์ต่างๆ เป็นโชว์กลางแจ้งแบบสุดอลังการ เหมือนตึก อาคารเหล่านั้นมีชีวิตชีวาจริงๆ สวยงามมากๆ ในยามค่ำคืน ริมน้ำอ่าววิคตอเรีย เป็นการแสดงแสงสีที่ใหญ่ที่สุดในโลก บันทึกโดยกินเนสส์บุ๊ค ที่สำคัญ ชมฟรี! แล้วแบบนี้เราจะพลาดได้อย่างไร ฮ่าๆ ซึ่งเราสามารถไปชมกันได้ที่ หอนาฬิกา และ Avenue of Stars หรือใครอยากล่องเรือชมชิวๆ เขาก็มีบริการล่องเรือให้ชมวิว หรือจะดินเนอร์หรูไปด้วยก็มีนะจ๊ะ แค่คิดก็ฟินแล้ว จริงๆ

การแสดงจะเริ่มตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไปของทุกวัน เว้นวันที่มีฝนตกหนักหรือเกิดพายุลมแรง ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาฮ่องกง ใช้เวลาแสดงประมาณ 15 นาที แนะนำให้ไปก่อนเวลาสักหน่อย เพื่อไปจองมุมที่เห็นได้ชัดๆ และถ่ายรูปกับวิวได้แจ่มสุดๆ เพราะคนไปชมกันเยอะ อาจพลาดมุมดีๆ ได้

 
 

2. เดอะ พีค (The Peak)

hk-4

อีกหนึ่งสถานที่ชมวิวฮ่องกงยอดฮิต เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด อยู่บนยอดเขา วิคตอเรีย พีค ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของฮ่องกง จึงทำให้เห็นความสวยงามของฮ่องกงได้เกือบทั้งหมด จะขึ้นไปตอนกลางวันก็ได้ชมวิวชิวๆ ดี หรือจะขึ้นไปช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ก็โรแมนติกสุดๆ แนะนำเลย

ซึ่งการขึ้นไปที่ เดอะพีค นั้น จะมีรถรางหรือรถ Tram คอยให้บริการ ในช่วงที่นั่งรถรางขึ้นไป นอกจากได้ความชิวแล้ว เมื่อรถเคลื่อนไปสักพัก เรายังจะได้ชมวิวที่แปลกตาไปด้วย นั่นก็คือ วิวเอียง ! ใช่ ตึก อ่าว ของฮ่องกง วิวทิวทัศน์ที่เราเห็นข้างทาง มันเอียง แปลกไหมล่ะ ฮ่าๆ

และจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวฮ่องกงได้แบบกว้างและแจ่มสุดๆ ก็จะเป็นที่ The Sky Terrace 428 ตั้งอยู่ด้านบนสุดของ The Peak Tower ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นดาดฟ้าสามารถชมวิวได้รอบแบบ 360 องศา กันเลยทีเดียว พอได้ขึ้นไปชมวิวบนนั้น มันก็จะ ว้าว !! มากจริงๆ ลองนึกภาพ คุณอยู่บนยอดเขาสูง มองออกไปเห็นพระอาทิตย์สีส้มแดง ใกล้ตกดินลับขอบฟ้า ตึก อาคารในเมืองเริ่มเปิดไฟ ให้เห็นความสว่าง ความสวยงามของสีสัน ตัดกับท้องฟ้าที่เริ่มมืดครึ้ม จะดินเนอร์ ชมวิวไปด้วยก็ได้นะ โอ้โหววว แบบนี้ไม่ไปได้หรอ ใครไปฮ่องกง จึงไม่ควรพลาดที่นี่เลย

 
 

3. เลดี้ มาร์เก็ต (Ladies Market)

hk-7

รูปจาก Mark Lehmkuhler

เอาใจสาวๆ กันบ้าง กับตลาดนัด เลดี้ มาร์เก็ต เรียกได้ว่าเป็นตลาดกลางแจ้งที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของฮ่องกง ที่เหล่าขาช้อป นักท่องเที่ยว ไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน ส่วนมากก็จะขายสินค้าของผู้หญิงทุกๆ วัย เช่น เสื้อผ้า แว่นตา เครื่องสำอางค์ ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ ของใช้ต่างๆ สินค้าแฟชั่นต่างๆ หรือใครจะมาหาของฝากที่นี่ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเลย เพราะมีร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้า เรียงรายยาวกว่า 1 กิโลเมตรเลยทีเดียว เดินกันให้หนำใจ ละลายทรัพย์กันให้เพลิน ฮ่าๆ แต่แอบกระซิบ สินค้าที่นี่ ตั้งราคาไว้ค่อนข้างสูง แนะนำให้ ต่อรองราคากับแม่ค้าอีก จะได้ของราคาที่ถูกลงอีกเยอะเลย

 
 

4. ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)

hk-3

รูปจาก hongkongdisneyland.com

สวนสนุกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยายในฝัน ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ความตื่นเต้น และที่สำคัญคือเหล่าตัวละครของดิสนีย์ ที่แทบจะทุกเพศ ทุกวัย คุ้นเคยกันดี นับเป็นอีกสถานที่ในฝันของเหล่าผู้หญิง และเด็กๆ มากมาย

ซึ่งในดิสนีย์แลนด์ จะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ นอกจากเครื่องเล่นสวนสนุกที่หลากหลาย ยังมีกิจกรรมมากมาย ที่ไม่ใช่แค่เด็กที่เล่นได้ แต่ผู้ใหญ่ก็มีส่วนร่วมสนุกได้มากเลยทีเดียว เช่น โซน ทอย สตอรี่ แลนด์ เป็นฐานทัพที่เป็นชุดทหารของเล่น แอนดี้ เด็กชายจากภาพยนตร์ ทอย สตอรี่ ใครอยากลองเป็นพลร่มต้องไม่พลาดเลยนะ และยังได้ถ่ายรูปสนุกๆ กับนายอำเภอวู้ดดี้ และคาวเกิร์ลเจสซี่แสนซน คนสวย เป็นกิจกรรมที่ครอบครัวสามารถทำร่วมกันได้ดีเลย หรืออีกโซนที่แฟนคลับไอร่อนแมน ไม่ควรพลาด คือ ทูมอร์โรว์แลนด์ เราจะได้สัมผัสกับ ไอร่อนแมน ตัวเป็นๆ แต่โซนนี้ไม่ได้มีแค่ไอร่อนแมนนะ ยังมีอีกหลายตัวละครดังที่ให้เราได้ถ่ายรูปกันอย่างใกล้ชิด และมีอีกหลายโซนให้ทุกคนอยู่ในดิสนีย์แลนด์ได้ทั้งวัน พบความตื่นตา ตื่นใจ ตลอดเวลา เป็นอีกสถานที่ ให้ความทรงจำที่ดีมากๆ อีกที่หนึ่งแน่นอนเมื่อได้ไปเที่ยวกัน

 
 

5. วัดหว่องไท่ซิน (Wong Tai Sin Temple)

hk-5

รูปจาก Richard Mortel

พาไปขอพรพระกันบ้าง ที่วัดหว่องไท่ซิน หรือหลายคนเรียกว่า วัดหวังต้าเซียน เป็นวัดในลัทธิเต๋าที่มีชื่อเสียงมากของฮ่องกงแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของฝั่งเกาลูน เป็นวัดที่เก่าแก่มากของฮ่องกง สถาปัตยกรรมสร้างขึ้นอย่างสวยงาม ยิ่งใหญ่ และเป็นเอกลักษณ์ จะมีนักท่องเที่ยวและผู้คนจำนวนมากหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพร ให้สมปรารถนาทุกประการ โดยที่วัดจะมีกระบอกเสี่ยงเซียมซีให้เสี่ยงทายกันด้วย ซึ่งชาวฮ่องกงมีความเชื่อถือศรัทธากันจำนวนมาก ว่ามีความแม่นยำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าใครชอบไหว้พระ หรืออยากขอพรให้กับตัวเอง และคนที่รัก ก็อย่าลืมไปที่วัดหว่องไท่ซินกันนะ

 

ฮ่องกงยังมีอีกหลายสถานที่ให้เราไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความทรงจำ ความสนุก เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยว ที่ใช้งบไม่มากก็สามารถไปเที่ยวกันได้แบบฟินๆ แล้ว เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรม และสถานที่สวยงามโดดเด่นอีกที่หนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด