เช็คอิน 5 ที่เที่ยวระยอง มาแล้วต้องห้ามพลาด

 
featured-image-rayong

“ระยอง” อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามทางธรรมชาติและสวนผลไม้ที่เลื่องชื่อ แน่นอนว่าระยองยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจนอกเหนือจากทะเลอีกเยอะ คราวนี้เราได้ Traveloka ผู้ให้บริการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินออนไลน์ชั้นนำ จะมาบอกคุณว่าที่ระยองแห่งนี้มีที่เที่ยวที่ไหนยอดนิยม และน่าไปบ้างสำหรับวันหยุดยาวนี้ กับระยองเที่ยวง่ายใกล้กรุง เตรียมจองที่พักในระยองกันให้เรียบร้อยแล้วไปลุยที่เที่ยวสวยๆ กันเลย >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/rayong-10000117

 
 

เช็คอิน 5 ที่เที่ยวระยอง ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด…..

ทุ่งโปรงทอง

tung-prong-thong

ทุ่งโปรงทอง ตั้งอยู่บนปากน้ำประแสร์ อำเภอแกลง ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็นป่าสีทอง และยังถือเป็นที่เที่ยว Unseen อีกด้วย เพราะที่นี่เต็มไปด้วยต้นโปรงที่มีใบสีเหลืองทองเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ด้านในยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เกี่ยวกับระบบนิเวศน์ชายเลน โดยมีผืนป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์กว้างขวางถึง 6,000 ไร่ ซึ่งนอกจากต้นโปรงทองแล้ว ก็ยังมีต้นโกงกางและไม้ริมชายฝั่งอีกหลายชนิด เรียกได้ว่านอกจากจะได้เพลินตาไปกับความสวยงามของสถานที่ ก็ยังจะได้ความรู้และมีโอกาสศึกษาเรื่องพันธุ์ไม้ของป่าชายเลน พร้อมยังมีกิจกรรมอย่างการนั่งเรือชมหิ่งห้อยให้ได้ทำกันอีกด้วย หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศ จากการเดินจีบกันในห้าง มาเป็นเดินจีบกันในทุ่งลาเวนเดอร์ เอ้ย ทุ่งโปรงทอง ก็ได้นะ ไม่ว่ากัน

 
 

พระเจดีย์กลางน้ำ

ขอบคุณภาพจาก rayong-pao.go.th/home/travel/
ขอบคุณภาพจาก rayong-pao.go.th/home/travel/

พระเจดีย์กลางน้ำ เป็นปูชนียสถานศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดระยอง มีต้นแบบมาจากพระเจดีย์กลางน้ำที่จังหวัดสมุทรปราการ สร้างโดยเจ้าเมืองระยองคนแรก ตั้งอยู่กลางเกาะแม่น้ำระยอง อำเภอปากน้ำ ตัวเจดีย์เป็นทรงระฆัง มีความสูงประมาณ 10 เมตร ในอดีตใช้เป็นสัญลักษณ์ให้ผู้เดินทางทางเรือทราบว่าได้มาถึงจังหวัดระยองแล้ว ในปัจจุบันเป็นจุดสักการะพระเจดีย์ และจุดชมวิวสวยๆ หนึ่งในแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดของจังหวัดระยอง เปิดให้เข้าชมทุกวัน

 
 

เกาะทะลุ

koh-talu-island

เกาะทะลุ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง ความโดดเด่นของเกาะนี้คือมีรูปลักษณ์คล้ายปลาวาฬตัวใหญ่ มีหน้าผาสูงชันซึ่งมีช่องขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง สามารถมองเห็นได้ชัดเจนเวลาน้ำลง ซึ่งเป็นที่มาของคำว่าเกาะทะลุ ที่นี่มีหาดทรายขาวสะอาดขนาดใหญ่อยู่ถึง 3 แห่งด้วยกัน มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูง เหมาะแก่การมาเล่นน้ำชมวิว หรือดำน้ำชมปะการัง การเดินทางไปเกาะทะลุ สามารถใช้บริการเรือข้ามฟากได้ที่ท่าเรือบ้านเพ

 
 

ถ้ำเขาวง อุทยานแห่งชาติ เขาชะเมา – เขาวง

ขอบคุณภาพจาก rayong-pao.go.th/home/travel/
ขอบคุณภาพจาก rayong-pao.go.th/home/travel/

ถ้ำเขาวง เป็นภูเขาหินปูนที่มีลักษณะล้อมกันเป็นวง มีโตรกผาที่สวยงาม ด้านในเป็นถ้ำที่เปิดให้ชม 16 ถ้ำ แบ่งออกเป็น 3 โซนตามความยากง่ายในการเดินทาง โดยโซนแรกจะเดินทางไม่ลำบากมากนัก แต่ในโซนที่สองและโซนที่สามอาจต้องสมบุกสมบันหรือใช้คนนำทาง ถ้ำที่โดดเด่นในกลุ่มถ้ำเขาวงคือ ถ้ำละคร ซึ่งเป็นที่อยู่ของค้างคาวจำนวนมาก ถ้ำธารลอด ที่มีลำธารไหลผ่านและมีน้ำตกในถ้ำ และถ้ำโรงบ่อน ซึ่งมีความสวยงามเรื่องหินงอกหินย้อยภายในถ้ำ

 
 

ถนนยมจินดา

yom-jin-da-road

ปิดท้ายกันที่จุดเช็คอินถนนยมจินดา โดยความโดดเด่นของถนนยมจินดาที่ต้องห้ามพลาด ก็เพราะที่นี่เป็นถนน และชุมชนการค้าเก่าแก่ของจังหวัดระยอง และยังคงรักษาสถาปัตยกรรมบ้านเรือนแบบโบราณ มีร้านค้าเก่าแก่ พิพิธภัณฑ์ และแกลอรี่ไว้ศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ของชาวระยองอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นถนนวินเทจของเมืองระยองเลยทีเดียว

เอาเป็นว่าถ้าใครอยากมาเที่ยวชิลชิล เช็คอินสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ที่ระยอง ก็อย่าลืมกดจองที่พักกันก่อนที่ Traveloka ไม่ว่าจะผ่านแอปหรือเว็บไซต์ ยังไงๆ ก็ได้ราคาดี ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง จะได้มาท่องเที่ยวที่ระยองอย่างสบายใจ